Hưng Thịnh Nguyễn

Bachelor, Bachelor of Pharmacy, Monash University, Australia

About me

Mình tốt nghiệp ngành Dược tại Monash University, Melbourne nơi có khoa Dược đứng thứ 4 thế giới. Hiện nay mình đang làm dược sĩ tại Melbourne.

Profile

About me

Ngã rẽ du học đến với mình khá bất ngờ. Giống như một số bạn, mình đi du học theo định hướng của ba mẹ nên khi đó mình không lên kế hoạch gì nhiều. Nhưng qua thời gian du học và sinh sống ở Úc từ một người vô lo vô nghĩ mình đã tích luỹ được kha khá trải nghiệm khiến mình trưởng thành rất nhiều.

Hồi cấp 3 mình học giỏi các môn tự nhiên, nhất là môn Hoá. Trước khi đi du học mình đã học hết năm 1 ngành Hoá ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM. Sau đó mình dành 3 tháng học IELTS và với 6.5 mình được nhận vào khoa Kĩ thuật (Engineering) của Monash University với điều kiện học 1 năm Foundation tại Taylor College. Vì vẫn muốn sử dụng thế mạnh của mình nên sau đó mình đã chuyển sang học ngành Dược. Mình nộp hồ sơ xin học và visa qua IDP (khi đó vẫn được miễn phí).

So với chương trình học Dược tại các ĐH khác ở Melbourne, Monash University cho mình nhiều cơ hội thực tập hơn cũng như trang bị kiến thức nền tảng vững chắc hơn cho mình. Với bằng cấp cùng với tên tuổi của Monash mình có thể tìm được vị trí thực tập và sau đó được nhận làm chính thức. 

Ngoài học phí được gia đình hỗ trợ, mình phải tự làm thêm trang trải chi phí sinh hoạt. Con đường du học của mình không gập ghềnh nhưng mình đã trải nghiệm khá nhiều về cuộc sống ở quê hương thứ 2 này. Mình có thể tư vấn cho các bạn muốn học Dược và trở thành Dược sĩ ở Melbourne, Úc. Về vấn đề định cư mình có thể chia sẻ kinh nghiệm của mình liên quan tới nhập cư diện tay nghề. 

Chúc các bạn đạt được giấc mơ du học!


Monash University
Bachelor of Pharmacy
Bachelor
2010 - 2014

Experiences
  Monash University
  Bachelor
  Bachelor of Pharmacy
  2010 - 2014

  Bachelor, Bachelor of Pharmacy, Monash University, Australia

  University

  Original
  Ashland, United States
  Original
  Athens, United States
  Original
  Athens, United States
  Original
  Athens, United States
  Original
  Atlanta, United States