Nguyễn Phương Anh

Master, MBA, Shenandoah University, United States of AmericaBachelor, Bachelor of Business (Banking and Finance), Monash University, AustraliaMaster, Master of Property, RMIT University, Australia

About me

Mình bắt đầu đi học và làm việc ở Úc và Mỹ từ năm 2007, trong đó có thời gian về VN làm việc hơn 3 năm trong ngành Sales & Marketing cho Invisalign VN. Hiện nay mình đang làm định giá Bất động sản tại Melbourne, Úc. Với trải nghiệm về học tập, làm việc và đã qua bao quyết định khó khăn đi hay ở, học tiếp hay đi làm... mình rất muốn chia sẻ với các bạn trẻ đang bắt đầu hành trình lập thân như mình :)

Profile

About me

Mình bắt đầu đi du học sau khi học hết năm nhất chương trình hợp tác đào tạo giữa ĐH Hà Nội và trường ĐH La Trobe của Úc. Khi đó mình chẳng nghĩ nhiều, cũng không có một định hướng rõ ràng về việc học. Đối với mình lúc đó du học là khám phá, là tự do... Vì đã học chương trình của Úc nên mình quyết định học tiếp tại Úc, ngành rất hot bấy giờ là Tài Chính-Ngân Hàng. Và vì yêu cầu đầu vào mình thấy không khó khăn nên mình mạnh dạn apply 1 trong những trường tốt nhất của Úc về ngành này là ĐH Monash. Có thể bạn sẽ ngạc nhiên, nhưng đúng là như vậy... Điểm đặc biệt của kha khá các trường ĐH ở nước ngoài đối với học sinh quốc tế là họ không đánh đố khi bạn muốn đi học, họ chỉ thách thức bạn hoàn thành được chương trình học thôi :)

Hành trình chuẩn bị lên đường của mình cũng không có gì cản trở. Mình có bạn bè lúc ấy đang du học ở Úc để hỏi han và hỗ trợ thuê nhà trước khi mình sang. Ngoài ra vì Úc là điểm đến du học rất phổ biến nên các trung tâm du học thường làm hồ sơ giúp bạn mà không tính phí. Khi ấy mình chọn thuê nhà của 1 người bản địa vì mình muốn có cơ hội hoà nhập dễ dàng hơn. Rất may là mình đã quyết định đúng và có một trải nghiệm thực sự tốt đẹp. Tuy nhiên sau "lần đầu tiên" này của mình, mỗi lần nghĩ lại mình lại thấy mình đã rụt rè và "ngố" thế nào khi vẫn ngại phát biểu trong lớp, rồi lúc nào cũng cố gắng trở thành 1 người Úc để hoà nhập hơn. Tới giờ nghĩ lại, thời gian đó của mình hoàn toàn là "phản ứng", không có 1 chút chủ động trong cuộc sống và cũng không biết rằng khi mình chủ động mình sẽ lớn nhanh như thế nào. 

Sau khi học xong ĐH ở Úc, mình cho rằng khi vẫn còn quán tính học thì nên học tiếp nên mình đã đi học MBA tại Mỹ luôn. Ai cũng cho rằng "với con gái, học hành một thể rồi còn lấy chồng". Nhưng sau trải nghiệm này mình mới thấy đó là suy nghĩ sai lầm như thế nào. Ấy thế nhưng mình rất cảm ơn trải nghiệm này, vì mình có thể học được 1 bài học quý giá trong cuộc sống.

Mình thực sự may mắn khi có cơ hội đi du lịch và trải nghiệm các hoạt động văn hoá tại rất nhiều nơi. Mình rất khuyến khích các bạn tìm cho bản thân cơ hội bước ra thế giới, để thấy rằng cuộc sống thực sự muôn màu và thú vị thế nào.

Mình có được rất nhiều điều khi đi du học. Từ kiến thức chuyên ngành tới kĩ năng sống, từ những người bạn Việt Nam đủ mọi miền đất nước tới những người bạn nước ngoài và cả 1 gia đình bản xứ mà mình được coi như ruột thịt.

Có thể bạn cảm thấy bạn đã có đủ mọi thứ ở Việt Nam, tại sao cần phải đi du học, đi xa nhà cho khổ? Mình lại nghĩ rằng, ai cũng nên vươn tới những điều tốt đẹp nhất. Hơn nữa, cảm giác khi bạn nỗ lực, bước ra khỏi nơi quen thuộc, vượt lên chính mình là một cảm giác cực kì Yomost. Lúc ấy bạn sẽ cảm thấy mình thật ra tuyệt vời thế nào. 

Nếu bạn đang băn khoăn về việc khi nào nên đi du học, học ngành Tài Chính Ngân Hàng và Bất Động Sản ở Monash và RMIT có gì hay có gì dở, chi phí học tập, sinh hoạt và đời sống ở Úc hay bạn mong muốn có cơ hội ở lại làm việc thì nên làm gì... Hãy gọi mình. Mình đã tư vấn, hỗ trợ và "ủn mông" một vài bạn sinh viên đi du học và các bạn ấy đều hài lòng với lựa chọn đó. Hi vọng bạn sẽ là người tiếp theo :D 

Shenandoah University
MBA
Master
2010 - 2011

Monash University
Bachelor of Business (Banking and Finance)
Bachelor
2008 - 2010

RMIT University
Master of Property
Master
2015 - 2017

Experiences
 • Territory Manager

  Invisalign Vietnam

  Giới thiệu và phân phối dụng cụ chỉnh nha trong suốt Invisalign tại miền Bắc - Việt Nam

  2012 - 2014


 • Trợ lý GĐ và Quản lý sản phẩm

  Evergreen Invest

  Cty phân phối độc quyền các sản phẩm BĐS khu đô thị Ecopark

  2014 - 2015


 • Acquisition Assistant

  Performance Property Advisory

  Property investment advisory services in Melbourne, Australia

  2017 -


Shenandoah University
Master
MBA
2010 - 2011

Monash University
Bachelor
Bachelor of Business (Banking and Finance)
2008 - 2010

RMIT University
Master
Master of Property
2015 - 2017

Master, MBA, Shenandoah University, United States of AmericaBachelor, Bachelor of Business (Banking and Finance), Monash University, AustraliaMaster, Master of Property, RMIT University, Australia

University

Original
Ashland, United States
Original
Athens, United States
Original
Athens, United States
Original
Athens, United States
Original
Atlanta, United States